MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN PHONG THỦY THƯỜNG NGÀY

1-Đất lành dữ là do đâu, cái gì tạo ra nó
2-Hình thể mảnh đất có thể làm căn cứ để xác định đất đó xấu tốt không ?
3-Long mạch có phải là thần , cái gì tạo ra long mạch ? Long mạch gì chuyển nhờ vào cái gì ? Động long mạch ? Cúng tạ long mạch, nối long mạch có thể không ?
4-Nhà mình đào cái giếng thùng sâu khoảng 4m, giếng khoan 20m và có người cho rằng nhà bị động long mạch ? Mình lấy làm thắc mắc tự hỏi ở châu Âu họ làm tàu điện ngầm dưới lòng đất , nhiều quốc gia làm nhà sâu dưới lòng đất , hà nội Sài Gòn và các tp lớn đóng bao nhiêu cọc nhồi xuống lòng đất thì sao ? Họ có bị vỡ long mạch không ?
5-Bếp kỵ thủy hỏa tương xung và ngày nay nhiều gia đình dùng bếp từ không còn lửa ? Thì còn xung nữa không ? Bếp có phải là thần hay được hoá thần vì sự mong muốn của con người, bởi tính năng công dụng của nó ?


Câu hỏi của bạn khá hay. Tôi không chuyên làm về phong thủy, mà tôi nghiên cứu phong thủy chỉ để sử dụng cho gia đình và họ hàng, tôi xin mạo muội chia sẻ theo kiến thức và sự hiểu biết của mình như sau:
1-Đất lành và dữ là do năng lượng của khu đất được thể hiện qua chỉ số Bovid, thông thường dùng thang đo từ 0-20.000:
-Khoảng từ 0- 8.000 được coi là đất dữ, âm khí nặng; người ở trên mảnh đất này bị ảnh hưởng lớn dễ sinh bệnh tật, hay bị bóng đè, trầm cảm thậm chí điên loạn,…. Khi vào nhà hoặc khu đất này thường cảm thấy lạnh người, không thấy ấm áp. Nếu thiền kiểm tra thì có thể sẽ thấy được khí có màu đỏ máu, màu đen, màu xám. Nguyên nhân có những loại khí trên là do trong đất có thể đã dùng để an táng, hoặc có người chết bị đọa thành cô hồn, hoặc bị giết nên rất sân hận (thành quỷ), hoặc có tinh tà là linh hồn những con thú dữ đã thành tinh,…Trải qua hàng nghìn năm chiến tranh nên chuyện đất có vong linh nào đó an trụ là hết sức bình thường.
-Từ khoảng 8.000-12.000 là đất bình thường, có thể làm nhà ở; mọi vấn đề bình thường. Khi thiền kiểm tra thấy khí có màu trắng trong, màu đỏ lửa hoặc màu xanh; nhìn chung là thấy sang, không u ám như loại đất trên.
-Từ khoảng 12.000-20.000 được coi là đất tốt, đất lành. Khi thiền kiểm tra thấy khí có màu vàng, có thể thấy được có huyệt khí,…Nguyên nhân là do khu đất có nhiều long mạch đi qua, điểm giao của các long mạch là huyệt, nơi này hấp thụ được năng lượng tốt của vũ trụ. Những khu đất loại này khá hiếm; ở VN thì khu vực miền trung và nơi có nhiều đồi núi thì có nhiều khu đất loại này; khu vực đồng bằng loại đất này khá hiếm.
Hóa giải: Có thể dung pháp nhà Phật để hóa giải những khu đất có âm khí nặng như phần 1 nêu trên để trở thành đất bình thường. Việc đo chỉ số bovid là khó khăn vì không có máy đo, ở VN có một số người dùng con lắc để đo nhưng độ chính xác thì chưa được khẳng định. Việc thiền cũng khó vì phải hữu duyên được học bài bản (không phải thiền như ở chùa hiện nay); nhưng con người ta có thể cảm nhận được, các bạn có thể thử nghiệm thiền bằng cách nhắm mắt, tâm thanh tịnh và nghĩ về khu đất mình định kiểm tra xem mình nhìn thấy màu sắc gì.
2-Hình thể khu đất: Có thể áp dụng lý thuyết Loan đầu để xác định tốt xấu đối với khu đất rộng, còn đối với thành phố thì hình thể khu đất méo mó khó khăn cho việc thiết kế xây dựng, khó kê đồ đạc và trang trí trong nhà.
3-Long mạch: Là những dòng khí, dòng nước chảy ngầm trong khu đất một cách tự nhiên. Long mạch là vật chất, là khách quan chứ không phải thần. Chuyện động long mạch là có thật, đó là dòng khí, dòng nước ngầm bị nghẽn hoặc kém lưu thông vì một nguyên nhân nào đó, khi thiền kiểm tra thấy rõ khu vực nghẽn có khí đen tỏa ra. Việc hàn long mạch có thể thực hiện được, tuy nhiên không phải do con người thực hiện được mà làm lễ nhờ các ngài giúp cho; khi nhờ hàn long mạch, thiền kiểm tra thấy có 4 vị thần đứng 4 góc giơ tay về khu vực cần hàn, từ tay của các ngài tỏa ra dòng khí màu vàng, chỉ sau thời gian ngắn là hàn xong, long mạch lại lưu thông bình thường.
4-Khi làm tàu điện ngầm, các công trình ngầm đều có ảnh hưởng tới long mạch của khu vực đó, thậm chí khu vực rộng lớn. Tuy nhiên việc ảnh hưởng tới mọi người ở khu vực đó ít được quan tâm vì cho đó là duy tâm, họ đành phải chịu thôi. Còn việc phát triển kinh tế xã hội thì của cả Quốc gia chứ không hẳn phụ thuộc vào một số công trình ngầm này.
5-Bếp kỵ thủy hỏa tương xung: Bếp từ vẫn được tính là Hỏa (vì có sinh nhiệt). Thần bếp là Táo quân, là vị thần được điều từ trên trời xuống để cai quản việc bếp núc của gia chủ. Khi thiền kiểm tra có thể thấy có 4 ngài gọi là Hội đồng thần linh (Thần linh phụ trách chung, Táo quân, Thần tài và Thổ công mỗi ngài phụ trách một việc).
Khi làm phong thủy dương trạch nên kiểm tra năng lượng của đất, nếu thấp thì nên cân bằng để đạt được chỉ số Bovid khoảng trên dưới 10.000 là đảm bảo con người sống trên đất bình thường. Sau khi làm nhà thì nên kiểm tra long mạch nếu thấy đứt hoặc động thì nhờ hàn lại. Khi nhập trạch thì mời Hội đồng thần linh về ngự để giúp gia chủ. Các công việc trên tốt nhất là gia chủ tự làm, thực tế là ai cũng có thể làm được những việc ấy, tất nhiên là phải học để có lượng kiến thức nhất định.
Con người ở trên mảnh đất có thể làm thay đổi năng lượng của đất, nếu như gia chủ có năng lượng cao thì ở mảnh đất có năng lượng thấp cũng vẫn an lành, dần dần năng lượng đất sẽ được nâng lên do hấp thụ năng lượng tỏa ra từ gia chủ, cái này gọi là Phong thủy nhân. Những người có năng lượng cao là những người thấu hiểu về sự thật vũ trụ, thấu hiểu về quy luật Nhân Quả, luôn hành thiện giúp đỡ mọi người, sống có đạo đức không đặt vấn đề tiền bạc, vật chất lên trên hết; thân nhiệt của của họ thường cao hơn bình thường chút ít, đa số mọi người cảm thấy dễ gần.
Những người có năng lượng cao thì ở mảnh đất nào, hướng nào cũng được; vậy nên có những quan điểm cho rằng trong Phong thủy thì Phong thủy nhân chiếm tới 80%, còn lại 20% là bị chi phối bởi Phong thủy địa lý. Trong phong thủy địa lý thì việc cân bằng năng lượng của đất lại chiếm 80%, còn 20% mới bị chi phối bởi các vấn đề mà các trường phái phong thủy nêu ra.
Trân trọng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.